Massage chân và lợi ích không thể ngờ tới - Cham Spa & Massage

Massage chân và lợi ích không thể ngờ tới

Massage bấm huyệt từ lâu đã trở thành phương pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Những bài massage đúng kỹ thuật sẽ càng mang tới tác dụng thần kỳ cho sức khỏe. 

Đông y luôn quan niệm rằng: “Chúng ta nên dùng các ngón tay trước khi dùng kim tiêm”. Điều này có nghĩa là trước khi để cơ thể bị bệnh bạn hãy chủ động chăm sóc sức khỏe bằng cách xoa bóp mát xa các bộ phận trên cơ thể để phòng ngừa bệnh tật và thu về những tác dụng to lớn từ phương pháp này.

Trong đó chắc chắn phải kể đến massage bàn chân, trên bàn chân chúng ta có rất nhiều huyệt vị, thậm chí bàn chân còn được gọi là “trái tim thứ hai” của cơ thể con người.

Mỗi ngày, vào các buổi tối hãy tạo thói quen ngâm chân và massage, xoa bóp chân trong 15 phút. Duy trì được điều này, bạn sẽ cảm nhận được thay đổi không ngờ với cơ thể chỉ sau 1 tháng

 

Sự thần kỳ mà massage chân mang tới cho sức khỏe

Cải thiện và nâng cao chất lượng giấc ngủ

Khi massage tại các khu phản xạ giấc ngủ trên lòng bàn chân sẽ có tác dụng làm cho bộ não trở nên thoải mái và thư giãn. Thực hiện đều đặn việc này không chỉ giúp bạn dễ ngủ mà còn ngủ ngon hơn.

Khai thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu

Thường xuyên xoa bóp chân, cơ thể sẽ được thúc đẩy tuần hoàn máu, các dòng máu lưu thông thuận lợi và đầy đủ, điều này cũng giúp cho khuôn mặt trở nên hồng hào, tươi trẻ hơn.

Thúc đẩy cơ thể đào thải chất độc, giảm béo

Với khả năng tăng cường tốc độc đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài, massage chân giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường trao đổi chất hiệu quả, từ đó góp phần hỗ trợ lớn cho quá trình giảm cân. 

Giải tỏa stress, giúp tinh thần thư giãn thoải mái

Đôi chân chịu sức nặng cơ thể, do đó sau một ngày dài đi dứng và làm việc, đôi chân dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Việc massage chân càng trở nên quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe, hồi phục sinh lực, và giải tỏa vả stress, mệt mỏi về tinh thần.

Phòng chống nhiều bệnh tật

Massage là cách để thông kinh hoạt lạc, điều hòa âm dương, giúp cho lục phủ ngũ tạng và các cơ quan trong cơ thể được hoạt động tốt trở lại, nhờ vậy mà phòng tránh được rất nhiều bệnh, kể cả bệnh nguy hiểm như ung thư, tê bì gân cốt…

Bổ thận ích khí

Sẽ ít người biết Huyệt dũng tuyền trên lòng bàn chân chính là huyệt vị vô cùng quan trọng, có tác dụng lớn đối với sức khỏe tổng thể, đặc biệt, huyệt này kết nối với thận nên massage bàn chân tập trung vào vị trí này sẽ khiến thận tinh trở nên sung mãn, tinh thần phấn chấn, đầy năng lượng, vùng eo và thắt lưng vững chãi, đầu gối linh hoạt, mềm dẻo, đi lại mạnh mẽ, bền bỉ hơn.

Massage chân chính là điều bạn cần cho một cơ thể khỏe mạnh, nhưng hãy nhớ rằng phương pháp này cần sự kiên trì, duy trì hàng ngày và thường xuyên thì mới thu về hiệu quả đáng mong đợi.[ssba]