Xoa bóp, bấm huyệt không đúng cách gây tác dụng ngược, nguy hại cho sức khỏe - Cham Spa & Massage

Xoa bóp, bấm huyệt không đúng cách gây tác dụng ngược, nguy hại cho sức khỏe

Xoa bóp, bấm huyệt là một phương pháp chuyên ngành vật lý trị liệu có từ ngàn năm. Xoa bóp nhằm tái tạo năng lượng, giảm mệt mỏi và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Phương pháp này có tác dụng rất lớn cho những ai đang mệt mỏi cơ bắp, tay chân đau nhức, stress, rối loạn tiền đình gây đau đầu hay đau xương khớp, đau lưng và bả vai…

massage-body-da-nang

Xoa bóp, bấm huyệt tác động sâu vào các huyệt đạo, các cơ quan trong cơ thể giúp thư giãn, minh mẫn hơn, “giải thoát” những tắc nghẽn, lưu thông khí huyết và hệ tuần hoàn để cơ thể khỏe khoắn hơn.

Thế nhưng, vẫn có những người sau khi xoa bóp, bấm huyệt thậm chí có cả xông hơi đầy đủ lại không những không khỏe ra mà còn bầm tím người, thậm chí ê ẩm hơn. Nguyên nhân do đâu? Nhiều người vẫn không hiểu và đang chủ quan với điều này. Điều này có thể xuất phát từ những động tác massage, xoa bóp thiếu chuyên môn, bấm huyệt không đúng cách và không phù hợp với thể trạng từng bệnh nhân. Điều đáng nói là xoa bóp, xông hơi không đúng cách sẽ dẫn đến những tai biến có hại cho sức khỏe.

Những lưu ý khi massage, bấm huyệt và xông hơi:

– Không đi xoa bóp khi đang say do uống rượu – bia hoặc đang bị sốt, viêm nhiễm: bệnh nhân say rượu hay sốt quá cao đều có thể bị xỉu trong phòng xông hơi hoặc gặp nhiều tai biến khác. Trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm, sốt cao, khối u, nhiễm trùng, có những vết da lở loét… đều có thể làm lây nhiễm cho người khác.

– Không nên thực hiện những động tác như di cột sống lưng, giậm trên lưng cả người. Những động tác “thô bạo” này dễ gây tai biến, thậm chí gãy xương sườn, chấn thương cột sống… Nhất là đối với những bệnh nhân bị loãng xương.

– Ngoài ra, những người bị suy tim, tăng huyết áp cũng cần cẩn thận, tốt nhất là không nên đi xoa bóp.

– Việc giác hơi, cạo gió lề đường, tay ngang hoặc những cơ sở thiếu vệ sinh có thể bị phỏng nhiễm trùng, chưa kể những trường hợp có thể nhiễm viêm gan siêu vi, HIV…

– Nhiều người muốn giảm béo phì một cách nhanh chóng bằng cách xông hơi thật lâu, cho mồ hôi ra thật nhiều là không nên. Nguyên tắc xông hơi chỉ khoảng 10 phút. Nếu xông hơi lâu và nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, choáng, xỉu, phải cấp cứu.

Chọn một cơ sở uy tín để được massage, xông hơi đúng kỹ thuật, có khả năng chăm sóc sức khỏe. Cham Spa & Massage với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trải nghiệm những liệu trình massage, bấm huyệt y học cổ truyền và xông hơi tốt cho sức khỏe.

Để duy trì thói quen chăm sóc sức khỏe và được xoa bóp, massage đúng cách một cách thường xuyên, bạn cũng nên sở hữu thẻ V. I.P nhiều quyền năng từ Cham. Tìm hiểu thêm tại: http://chamspamassage.com/so-huu-v-i-p-card-nhan-ngan-uu-dai/


Cham Spa & Massage – Top Spa Asean

Địa chỉ: 05 Lê Quang Hòa, khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0236 221 7777 / 0987 773 777

0/5 (0 Reviews)


[ssba]
Call Now Button