Dưỡng mãi mà da không đẹp? Có thể do bạn chưa xông hơi đúng cách như chuyên gia nổi tiếng này chỉ dẫn - Cham Spa & Massage

Dưỡng mãi mà da không đẹp? Có thể do bạn chưa xông hơi đúng cách như chuyên gia nổi tiếng này chỉ dẫn

Xông hơi là 1 trong những cách giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da. Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Dennis Gross, bạn nên xông hơi 1 đến 2 lần/tuần.

Xông hơi là 1 trong những liệu pháp chăm sóc da phổ biến mà nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Họ truyền tai nhau rằng xông hơi sẽ giúp làm giãn nở lỗ chân lông, kích thích da thải bụi bẩn, bã nhờn hay các độc tố ẩn sâu dưới da; sâu xa hơn, việc xông hơi đều đặn sẽ giúp làm mềm, kích thích da sản sinh collagen, da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy xông hơi từ đắt đến rẻ.

Vậy thực tế việc xông hơi có “thần kỳ” đến vậy không?

Xông hơi có tác dụng gì?

Giúp tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất ở những bước sau. “Bằng việc xông hơi, bạn sẽ dọn đường cho những bước dưỡng chuyên dụng sau đó. Các thành phần như retinol và vitamin C sẽ hấp thụ vào da sâu hơn và đem lại kết quả tốt hơn”.

Chuyên gia Graham cũng có quan điểm tương tự: “Việc này sẽ giúp da khô có thể hấp thụ nhiều độ ẩm hơn, làm mở lỗ chân lông, đem lại kết quả thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn và tăng sự tuần hoàn máu”. Điều này cũng tương tự như việc 1 miếng bọt biển được làm ẩm sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất hơn là khi khô, khi da chúng ta đủ ẩm, nó cũng nhanh chóng hấp thụ các dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng.

_I5A5030-Edit copy

Tần suất sử dụng

Theo Tiến sĩ Gross, bạn nên xông hơi 1 hoặc 2 lần/tuần, mỗi lần xông hơi trong khoảng 15 đến 30 phút. Còn theo chuyên gia Graham, bạn chỉ nên xông hơi 1 lần/tuần, mỗi lần trong 10 phút, điều đó sẽ đem lại hiệu quả mà “không khiến da bạn bị khô hay kích ứng”.

Ngoài ra, theo chuyên gia Graham “Sau khi xông hơi, bạn nên đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng chất để gia tăng hiệu quả của phương pháp này”. Cô giải thích rằng: sau khi xông hơi làn da đang mềm và lỗ chân lông mở rộng, lúc này bạn nên sử dụng những loại mặt nạ thải độc làm sạch sâu như mặt nạ bùn hay than hoạt tính.

Còn theo Tiến sĩ Dennis, ông lại đặc biệt gợi ý sử dụng những loại serum hay kem dưỡng ẩm sau khi xông hơi. “Khi bạn bôi kem dưỡng sau khi xông hơi, bạn sẽ khóa độ ẩm trên da. Những dưỡng chất sẽ được lưu giữ trên da bạn mà không bị mất”, Gross cũng bổ sung thêm rằng sản phẩm mà ông yêu thích cho bước này là những dòng sản phẩm của Obagi hoặc Murad.

he-thong-tri-nam-da-obagi-nuderm-oily-1024x614

Dòng sản phẩm Obagi 

murad-skincare

Dòng sản phẩm Murad

Mau mau đến ngay cơ sở gần nhất để xông hơi cho tinh thần sảng khoái và còn làm đẹp da nữa nhé. Nếu bạn ở Đà Nẵng thì nên ghé Cham Spa & Massage để trải nghiệm 1 lần trong đời dịch vụ xông hơi – ngâm tắm lá thuốc người Dao Đỏmassage Y Học Cổ Truyền nhé.

| Nguồn: Sưu tầm |[ssba]