Marketing Mùa Giáng Sinh: "Ăn Điểm" Với Khách Hàng Với Ý Tưởng Độc Lạ Này
Đánh giá bài viết

Tháng 12 là thời điểm vàng để các nhà hàng, quán cà phê triển khai các chương trình marketing mùa Giáng sinh. Mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn trong dịp này, nên các thương hiệu F&B cần tận dụng cơ hội để thu hút khách hàng.

I. Marketing mùa Giáng sinh – Sự sáng tạo của thực đơn theo mùa

Một trong những chiến thuật marketing hiệu quả là sáng tạo món ăn/thức uống theo mùa. Món ăn/thức uống mới sẽ mang đậm màu sắc và tinh thần Giáng sinh, giúp thương hiệu ghi điểm với khách hàng.

Các thương hiệu nổi tiếng như The Coffee House, Phúc Long, Cheese Coffee, Starbucks đều áp dụng chiến thuật này. Họ thường ra mắt bộ sưu tập món ăn/thức uống mới dành riêng cho dịp Giáng sinh.

Để quảng bá cho menu mới, các nhà hàng, quán cà phê nên chạy quảng cáo trên mạng xã hội, dán poster, đặt standee, hoặc sử dụng menu trực tuyến.

Marketing mùa Giáng sinh
Marketing mùa Giáng sinh – Sự sáng tạo của thực đơn theo mùa

II. Đổi mới bao bì sản phẩm

Đổi mới bao bì ly cốc đựng là một cách marketing mùa Giáng sinh hiệu quả, giúp tạo dấu ấn khác biệt và mang đến không khí Giáng sinh rõ nét hơn.

Màu sắc và biểu tượng đặc trưng của Giáng sinh thường được sử dụng trên bao bì, chẳng hạn như xanh lá, đỏ, xanh dương, vàng kim, trắng, ông già Noel, người tuyết, dây đèn lung linh, vòng hoa nguyệt quế,…

Trong Giáng sinh 2023, Katinat Saigon Kafe cho ra mắt bao bì cốc X’mas Minty Cup màu xanh mint tươi mát, gợi cảm giác se se lạnh của mùa đông. Năm ngoái, thương hiệu này cũng gây sốt với bộ sưu tập ly cầu vồng.

Starbucks cũng thường xuyên cho ra các bộ sưu tập vật phẩm theo mùa, bao gồm cốc, bình giữ nhiệt, áo phông,… Một số bộ sưu tập được dán nhãn “limited edition” (phiên bản giới hạn) khiến những món vật phẩm càng “có giá” hơn.

Thay đổi bao bì ly cốc đựng là một chiến lược marketing hiệu quả, giúp thương hiệu thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh thu.

Marketing Giáng Sinh - Đổi mới bao bì sản phẩm
Đổi mới bao bì sản phẩm

III. Trang trí theo phong cách mùa lễ – Marketing Giáng Sinh

Trang trí nhà hàng, quán cà phê theo phong cách Giáng sinh là một chiến lược marketing hiệu quả, giúp thu hút khách hàng và tạo ấn tượng khó quên.

Các nhà hàng, quán cà phê có thể trang trí theo các chủ đề truyền thống như đỏ – xanh lá, trắng – vàng kim, hoặc các chủ đề hiện đại, lãng mạn, mộc mạc,… Sử dụng các biểu tượng đặc trưng của Giáng sinh như ông già Noel, cây thông, người tuyết,… kết hợp với ánh đèn lung linh, ca khúc Giáng sinh,… sẽ tạo nên không gian ấm cúng, tràn ngập tinh thần Giáng sinh.

Bên cạnh đó, nhà hàng, quán cà phê cũng có thể khuyến khích nhân viên và khách hàng cùng tham gia trang trí, hóa trang để tạo bầu không khí vui tươi, sôi động.

Marketing Giáng Sinh - Trang trí theo phong cách mùa lễ
Trang trí theo phong cách mùa lễ

IV. Tạo các chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Các chương trình khuyến mãi là một chiến lược marketing hiệu quả giúp các thương hiệu thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp Giáng sinh.

Một số chương trình khuyến mãi phổ biến trong dịp Giáng sinh bao gồm:

  • Tặng món tráng miệng, thức uống miễn phí
  • Khuyến mãi theo thẻ tích điểm cho khách hàng thân thiết
  • Giảm giá từ 10-15% trên tổng hóa đơn
  • Tổ chức mini game tặng quà dịp Giáng sinh
  • Triển khai các chương trình tặng kèm, đổi quà

Để chương trình khuyến mãi đạt hiệu quả cao, các thương hiệu cần đảm bảo chất lượng sản phẩm được khuyến mãi và đào tạo kỹ càng cho đội ngũ nhân viên về cách thức áp dụng khuyến mãi.

Marketing mùa Giáng sinh – Tạo các chương trình khuyến mãi cho khách hàng
Tạo các chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Các dịp lễ là thời điểm vàng để các thương hiệu tăng độ nhận diện và thúc đẩy doanh thu. Các chương trình marketing mùa Giáng sinh có thể giúp thương hiệu làm nổi bật mình giữa đám đông, tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ và “bội thu” vào dịp cuối năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 0987 773 777
  • Hoạt động: Thứ 2 - Chủ nhật
  • Mở cửa: 8:30 - 22:00
  • Địa chỉ: 05 Lê Quang Hoà, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Email: sm.chamspamassage@gmail.com

Dịch vụ massage tại Cham Spa & Massage

Blog tin tức

Chính sách & Điều Khoản

Tư vấn miễn phí    Maps

    KakaoTalk